wordpress thân thiện với seo
Các phương pháp hay nhất về SEO WordPress

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) .Nó là một thành phần đặc biệt quan trọng trong chiến lược Digital Marketing hiện nay.

Tạo ra content hay là then chốt ,nhưng vẫn chưa đủ để chiến thắng, mà cần có thêm chiến lược tối ưu để tối đa khả năng hiển thị trên các search engine từ đó tiếp cận gần hơn với đối tượng người dùng mục tiêu của bạn.

WordPress mang lại lợi ích gì cho SEO ?

SEO: 6 lợi ích khi sử dụng WordPress

Nói đến lợi ích của WordPress , nó cung cấp thông tin cho gần một phần năm tất cả các trang web trên thế giới, WordPress cho đến nay là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất. Là một nền tảng mã nguồn mở và miễn phí, WordPress có một cộng đồng khổng lồ xung quanh nó đang phát triển hàng nghìn plugin và chủ đề miễn phí và trả phí cho phép quản trị viên web tạo bất kỳ loại trang web nào họ muốn, từ blog đơn giản nhất đến các cửa hàng trực tuyến chính thức. Trong số nhiều lý do tại sao WordPress rất phổ biến thì việc nó thực sự tuyệt vời để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong những lý do khó cưỡng nhất.

 • WordPress giúp thêm nội dung vào Website dễ dàng

Việc sử dụng WordPress đơn giản giúp bạn dễ dàng tạo ra bài viết mới. Với giao diện mặc định khá thân thiện, đây là một điểm cộng rất lớn nhất là với những người không có chuyên môn về việc tạo ra một trang web. Ngoài ra có rất nhiều Plugin giúp cho bạn dễ dàng cấu hình bài viết của bạn như Visual Composer, Cornerstone… Nó sẽ giúp bạn cài thiết lập bài viết được đẹp mắt hơn, công việc của bạn lúc này chỉ việc nhập dữ liệu và kéo thả các phần.

 • Đường dẫn Seo thân thiện

Khi bạn tạo ra một bài viết, WordPress sẽ tự động tạo ra các đường dẫn cho bài viết đó, nếu bạn thấy đường dẫn chưa hợp lý có thể chỉnh sửa một cách dễ dàng. Đường dẫn thân thiện là một tiêu chí quan trọng trong việc xếp hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

 • WordPress là một mã nguồn mở

WordPress là mã nguồn mở có nghĩa là có một số lượng lớn các lập trình viên thông minh và các nhà phát triển website làm việc trên WordPress để làm cho nó tốt hơn và cập nhật làm cho nó thân thiện với Seo. Là người sở hữu website, bạn đang hưởng lợi từ điều này. Cũng chính vì thế, nếu website của bạn gặp vấn đề, bạn có thể dễ dàng thuê một lập trình viên để sửa chữa nó, số lượng lập trình viên WordPress là rất lớn.

 • Code của WordPress rất sạch sẽ

WordPress đi kèm với một mã code rất sạch sẽ. Do đó, giảm thiểu tác động của những người thêm chương trình độc hại hoặc bị ảnh hưởng vào code. Google phát hiện ra điều này và áp dụng một cảnh báo tới trang bị ảnh hưởng. Một số chủ đề miễn phí và themes có một số liên kết trong mã,điều này được thực hiện bởi các nhà phát triển vì họ giấu liên kết trong mã liên kết trở lại trang web của họ. Điều này sẽ không tốt cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể sẽ bị phạt vì điều này trong bảng xếp hạng của Google.

 • Nguồn cấp dữ liệu RSS

Nguồn cấp dữ liệu RSS là viết tắt của Really Simple Syndication. Chúng giúp cải thiện SEO bằng cách gửi nội dung của bạn đến một thư mục nguồn cấp dữ liệu với một liên kết quay lại trang web của bạn. Nguồn cấp dữ liệu RSS cho phép độc giả của bạn đăng ký nguồn cấp dữ liệu của bạn. Bằng cách này, họ có thể đọc blog của bạn khi bạn đăng nội dung mới. WordPress đi kèm với một nguồn cấp dữ liệu RSS được xây dựng trong đó là một công cụ SEO rất mạnh.

 • Plugin WordPress

WordPress có một thư viện bao gồm hàng ngàn plugin cung cấp các chức năng bổ sung cho trang web của bạn. Đây là một sự trợ giúp cho cả quản trị web và người dùng. Trước đây bạn sẽ phải thuê một lập trình viên để thêm các chức năng bổ sung này vào trang web của bạn. Bây giờ, bất kỳ tính năng nào bạn muốn thêm vào trang web của bạn, có thể bạn sẽ tìm thấy một plugin WordPress cho nó.

 • Tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

Khi bạn thêm hình ảnh vào trang blog hoặc bài đăng của mình, một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện nơi bạn có thể thêm tiêu đề hình ảnh và văn bản alt hình ảnh. Google không thể đọc hình ảnh và không có cách nào để biết hình ảnh là gì. Do đó, thêm tiêu đề hình ảnh và văn bản alt sẽ cung cấp cho bạn một cách khác để thêm từ khóa của bạn và cũng giúp Google xác định hình ảnh.

 • Phân chia danh mục

Danh mục sẽ cho phép bạn tự động sắp xếp nội dung theo dạng thư mục trên trang web của bạn. Điều này sẽ là một trợ giúp tuyệt vời cho một khách truy cập vì nó sẽ cho phép anh ta dễ dàng tìm thấy bất kỳ bài viết nào được đăng trên trang web của bạn. Một trang web có thông tin theo cách thức có tổ chức tốt sẽ thuận lợi cho các công cụ tìm kiếm và cũng sẽ giúp dễ dàng lập chỉ mục trang web của bạn trên Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác.

 • Tạo Tags

Thẻ thường được tìm thấy ở cuối bài viết trên bất kỳ trang web blog WordPress nào và cho phép bạn sử dụng cụm từ khóa để mô tả bài viết của bạn. Các thẻ hoặc từ khóa này cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang blog của bạn tốt hơn sẽ giúp khách truy cập đang tìm kiếm thông tin để tìm trang web của bạn.

 •  Thiết lập sơ đồ trang web

Có hai lợi thế quan trọng mà sơ đồ trang web của Google dành cho chủ sở hữu trang web. Nó giúp khách truy cập vào trang web vì họ có thể thấy một phác thảo chính xác những gì họ có thể tìm thấy trên trang web. Điều này giúp Google lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn bằng cách cho phép Google biết trang blog nào là quan trọng nhất. Việc tạo ra một sơ đồ trang web cho một trang web WordPress là rất dễ dàng, bạn có thể sử dụng Plugin Seo Yoast.

 • Chức năng Ping bài viết

Khi bạn đăng một vài viết hoặc chỉnh sửa một bài viết, WordPress sẽ gửi bài viết đó đến các dịch vụ Ping, trong số các dịch vụ đó có dịch vụ tìm kiếm blog của Google, điều này rất có giá trị trong việc giúp trang web của bạn nhận được xếp hạng trong công cụ tìm kiếm.

Tổng kết

Từ những trình bày trên, rõ ràng rằng WordPress rất có lợi cho trang web của bạn nói chung và đặc biệt là khi nói đến mục đích SEO nói riêng . Hãy để lại một mình luận nếu mình có bỏ qua bất kỳ lợi ích nào về Seo mà WordPress đem lại nhé . Cảm ơn mọi người và hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.