WordPress là gì?

WordPress cung cấp gần một phần ba số trang web trên thế giới, từ các blog cá nhân nhỏ đến các trang phức hợp của các tập đoàn lớn như Sony, Time Inc., New York Post và NBC. WordPress chỉ là một trong những trình xây dựng trang web và hệ thống quản lý nội dung mà người dùng có thể tải xuống và cài đặt miễn phí, nhưng nó có những tính năng độc đáo khiến nó trở thành hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất được sử dụng hiện nay.

WordPress so với sự cạnh tranh

WordPress đứng đầu danh sách ba gói xây dựng trang thường được sử dụng nhất trên thế giới, tiếp theo là Joomla và Drupal. Tất cả đều được tải xuống và sử dụng miễn phí, tất cả đều đi kèm với nhiều tiện ích bổ sung cho các chức năng chuyên biệt và tất cả đều có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của người dùng cá nhân.

Tuy nhiên, cả Joomla và Drupal đều yêu cầu một mức độ nhất định về bí quyết kỹ thuật và sự quen thuộc với HTML CSS và ngôn ngữ lập trình PHP. WordPress cũng cho phép người dùng có kinh nghiệm làm việc ở cấp độ đó — nhưng, không giống như Joomla và Drupal, nó cũng bao gồm các tính năng cho người mới bắt đầu, để họ có thể thiết lập trang web một cách nhanh chóng mà không cần kiến ​​thức về mã hoặc lập trình.

8 Lợi ích của việc sử dụng Nền tảng WordPress

Dưới đây là một số lợi ích chính của việc sử dụng WordPress để thiết lập và điều hành trang web kinh doanh hoặc cá nhân của bạn.

1. Linh hoạt và thích ứng cho các nhu cầu thay đổi

Mặc dù ban đầu WordPress được thiết kế để hỗ trợ viết blog và các loại xuất bản trực tuyến liên quan, nó cũng hỗ trợ nhiều trang web với các mục đích khác. WordPress được sử dụng để chạy các trang web phức tạp cho các tập đoàn đa quốc gia lớn, quản lý các doanh nghiệp nhỏ và tạo blog cá nhân. Các trang web WordPress có thể chứa các cửa hàng Thương mại điện tử đầy đủ dịch vụ, giới thiệu danh mục đầu tư hoặc lưu trữ mạng xã hội, nhóm hoặc podcast. Bất kể yêu cầu của công ty là gì, gói WordPress cốt lõi cộng với nhiều plugin cơ bản và cao cấp phù hợp với trang web của bạn. Nhờ có nhiều chủ đề và dễ dàng truy cập vào các tệp nguồn của nó, WordPress cũng có thể thích ứng liên tục với nhu cầu thay đổi của công ty.

2. Thân thiện với người dùng — Ngay cả đối với người mới bắt đầu

Một trang web WordPress có thể được cài đặt và thiết lập và chạy trong vài phút, ngay cả khi không có bất kỳ chuyên môn kỹ thuật nào. Tất cả những gì người dùng cần là tên miền và tài khoản lưu trữ web. WordPress có thể được cài đặt miễn phí thông qua nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn hoặc tải lên trực tiếp từ WordPress.org. Từ đó, một Trang tổng quan quản trị trực quan và dễ quản lý có tất cả các tính năng cần thiết để tùy chỉnh tiêu đề và bố cục của trang web và để bắt đầu tạo các trang và bài đăng ngay lập tức.

3. Chủ đề Cung cấp nhiều tùy chọn

Các chủ đề WordPress cung cấp cho người dùng một loạt các lựa chọn để tinh chỉnh giao diện và chức năng của một trang web mới, nhờ vào thư mục lớn và ngày càng phát triển của các chủ đề cơ bản và cao cấp. Nhiều người trong số này có sẵn ngay lập tức cho chủ sở hữu trang web mới thông qua thư mục chủ đề WordPress và hàng nghìn bản khác có thể được mua thông qua các chợ thiết kế và nhà thiết kế bên thứ ba từ khắp nơi trên thế giới. Các chủ đề có thể được xem trước trực tiếp và cài đặt bất kỳ lúc nào để thay đổi giao diện và bố cục của một trang WordPress.

4. Mở rộng chức năng của plugin

WordPress bao gồm tất cả các yếu tố cần thiết để tạo một trang web cơ bản, nhưng nhiều người dùng muốn có các chức năng chuyên biệt hơn liên quan đến nhu cầu cụ thể của trang web. Thư mục plugin WordPress bao gồm hàng trăm plugin — các đoạn mã nhỏ được thiết kế để thực hiện các tác vụ cụ thể — cho phép người dùng thêm các tính năng như giỏ hàng, phòng trưng bày, biểu mẫu liên hệ, v.v. vào bất kỳ trang web WordPress tương thích nào. Người dùng cũng có thể mua và cài đặt hàng trăm plugin tùy chỉnh từ các nhà phát triển bên thứ ba. Các plugin có thể được kích hoạt hoặc hủy kích hoạt và gỡ cài đặt khi cần thiết khi một trang web phát triển.

5. Xếp hạng các trang web WordPress cao

Khả năng tìm kiếm là chìa khóa để xếp hạng cao trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Các trang web WordPress có xu hướng xếp hạng cao cho các từ khóa của họ, phần lớn là do chúng liên tục được cập nhật và vì WordPress bao gồm nhiều công cụ và plugin để tối ưu hóa nội dung cho SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

6. Các trang web WordPress có tính đáp ứng trên thiết bị di động

Khả năng đáp ứng trên thiết bị di động cũng là một yếu tố trong xếp hạng của Google, vì vậy các trang web cần phải trông đẹp trên mọi thiết bị. WordPress cung cấp nhiều thiết kế chủ đề đáp ứng khác nhau và người dùng cũng có thể tạo một trang web tĩnh đáp ứng với các plugin và điều chỉnh đối với tệp chủ đề.

7. Các trang web WordPress có một blog tích hợp

Vì WordPress là một phần mềm hệ thống quản lý nội dung, nó có nhiều tính năng giúp xuất bản nội dung dễ dàng. Một trong số đó là tính năng blog “tích hợp sẵn” có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào vào bất kỳ lúc nào, do đó người dùng muốn thêm blog vào trang web của họ không cần phải tạo một blog riêng lẻ. Điều đó làm cho các trang web không liên quan đến blog cũng có thể sử dụng tính năng blog để thêm cập nhật hoặc thông báo.

8. Cộng đồng WordPress cung cấp hỗ trợ

Because WordPress is free and open source, it’s supported by WordPress-loving communities around the world. This community of WordPress lovers is responsible for making changes to the source files and keeping WordPress updated and secure. The WordPress community also engages in plenty of outreach to users, hosting WordPress camps around the world and supporting the growth of local WordPress user groups.

WordPress được sử dụng bởi hơn 30% các trang web dựa trên CMS trên toàn thế giới và thật dễ hiểu tại sao. WordPress cung cấp các công cụ thiết yếu để tạo một trang web wordpress cho bất kỳ người dùng nào, không chỉ các nhà phát triển web có kinh nghiệm và những công cụ đó có thể hỗ trợ như nhau cho một trang cá nhân nhỏ và một cổng web lớn, phức tạp của công ty. Với một loạt các tính năng như chủ đề và plugin được thiết kế để mở rộng các chức năng của nó, WordPress hoạt động cho tất cả các loại trang web.

Nếu bạn đang xây dựng một trang web WordPress, bạn nên xem xét một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn truy cập trang tổng quan WordPress thông qua tài khoản của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.