Những năm gần đây, xu hướng thiết kế website bằng wordpress đang tăng mạnh. Đặc biệt là các doanh nghiệp ở Việt Nam, họ dần chọn WordPress làm nền tảng thiết kế web cho công ty. Theo thống kê của W3Tech, đến năm 2018, WordPress chiếm 30% trong tổng số 10 triệu website trên toàn thế giới. Với một nền tảng (CMS) – hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở miễn phí, được viết bằng ngôn ngữ PHP và sử dụng.

Đã có rất nhiều người nói rằng, nếu một doanh nghiệp mới thành lập, WordPress chính là sự lựa chọn của họ trong việc xây dựng thương hiệu trên nền tảng Intertnet. Điều đó rất đúng, bởi thiết kế website bằng wordpress giảm thiểu được nhiều chi phí. Tuy nhiên không chỉ là như vậy, các Ông lớn như SONY, eBay, The New York Time, CNN hay cả Disney đều đã chọn WordPress làm điểm đến của họ. Tại sao vậy? Bởi vì WordPress mang lại nhiều tiện ích cho việc quản trị cũng như SEO.

Các chuyên gia nhận định:” Năm 2020 và các năm tiếp theo WordPress vẫn là sự lựa chọn rất tốt cho các công ty doanh nghiệp, đặc biệt là các cửa hàng, Shop hay Blog. “

Với nhiều mẫu giao diện đẹp, có thể tùy biến tùy thích, WordPress không thua kém bất kỳ đối thủ nào

HÃY CÙNG BEENET.VN CÙNG PHÂN TÍCH ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA WORDPRESS ĐỂ THẦY RÕ HƠN ĐIỂU NÀY !

Ưu điểm của WordPress

Điều đầu tiên khi nhắc tới ưu điểm của WordPress, tôi sẽ nói về điều “ KHÔNG GIỚI HẠN“. Với WP, bạn hoàn toàn có thể tạo bất kỳ thể loại website nào bạn muốn chỉ với Plugin và Theme. WordPress với một kho giao diện và Plugin miễn phí cũng như trả phí, thỏa sức cho bạn lựa chọn. Đặc biệt, thiết kế website bằng WP – bạn sẽ không nhất thiết phải là người hiểu biết về lập trình. Bất kỳ ai chỉ cần tìm hiểu một chút là đều có thể xây dựng được website của riêng mình.

Và bây giờ, Hãy cùng BEENET.VN điểm qua 8 Lý do vì sao WordPress lại được yêu thích như vậy!

1. Open source code (Mã nguồn mở)

Hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới đã sử dụng WordPress, một con số không hề nhỏ !

2. Sử dụng rộng rãi, cộng đồng đông đảo

Được cung cấp hỗ trợ bởi cộng đồng WordPress trên toàn thế giới

3. Linh hoạt

thiết kế website bằng wordpress linh hoạt
WordPress có thể xây dựng nhiều lĩnh vực như bán hàng, blog cá nhân …

4. Thân thiện với SEO

Cấu trúc website chuẩn SEO và thân thiện với công cụ tìm kiếm
Các chuyên gia SEO nhận định WordPress SEO rất tốt

Một yếu tố quan trọng quyết định việc sử dụng WordPress khi thiết kế website cho công ty, cửa hàng là yếu tố chuẩn SEO, và WordPress đã đáp ứng được điều đó. Các chuyên gia SEO lâu năm cũng đã nhận định rằng: WP có các Plugin và Theme hỗ trợ SEO rất tốt. Giúp website của họ có những thứ hạng vượt trội và hàng đầu bền vững.

5. Tùy biến tốt

thiết kế website bằng wp
WordPress cho phép tùy biến tốt cả Frontend và Backend

Với nhiều Plugin hot như WP Bakery Page Builder ComposerElementUX Builder… Cùng với việc cho phép chỉnh sửa Code ngay trên hệ quản trị Admin WordPress, Bạn hoàn toàn có thể tùy biến giao diện cũng như các tính năng của website nhanh chóng. Đây là điều mà các đối thủ như Joomla hay Wix đều chưa thể cạnh tranh được.

6. Dễ dàng quản lý và cập nhật

thiết kế wordpress dễ dàng
WordPress dễ dàng quản lý và cập nhật hệ thống

Với một mã nguồn mở Update thường xuyên, việc bảo mật cho website sẽ được tăng lên đáng kể. Đội ngũ WordPress luôn hỗ trợ tốt nhất cho người dùng của mình.

7. Trang quản trị website dễ sử dụng

thiết kế webiste bằng wp
WordPress đáp ứng cho mọi người sử dụng nhanh và hiệu quả nhất.

Trang web WordPress có thể được cài đặt và chạy trong vài phút, thậm chí không có những kỹ năng chuyên môn kỹ thuật. Và nhu cầu của người dùng là một tên miền và tài khoản lưu trữ web. WordPress có thể được cài đặt miễn phí thông qua nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn hoặc tải lên trực tiếp từ WordPress.org. Ngoài ra, bảng điều khiển Quản trị viên dễ hiểu, khoa học và dễ quản lý có tất cả các tính năng cần thiết để tùy chỉnh tiêu đề và bố cục của trang web và bắt đầu tạo trang và bài đăng ngay lập tức.

8. Miễn Phí

thiết kế website tại hà tĩnh
Miễn phí nhưng hợp lý

Ở kho chia sẻ Plugin và Theme, WordPress sở hữu cả triệu Plugin miễn phí và tính phí, bạn sẽ thoải mái lựa chọn cho mình những Plugin cần thiết nhất.

Ngoài ra:

 • WordPress có những tính năng tích hợp sẵn có như: Quản lý liên kết
 • Có một công cụ tìm kiếm thân thiện, cấu trúc Permalink gọn gàng.
 • Có thể tạo nhiều Category (danh mục) cho bài viết và hỗ trợ gắn thẻ (tag) dễ dàng.
 • Cho phép mọi người dùng có thể comment trên blog hoặc website.
 • Các User dễ dàng viết bài và đăng bài.
 • Có sẵn công cụ soạn thảo nội dung Visual Editor trực quan, dễ sử dụng.
 • Đồng thời, nâng cao bảo mật WordPress với xác minh 2 bước, chặn IP…

Nhược điểm của WordPress

Tất nhiên, WordPress cũng có những nhược điểm nhất định như những mã nguồn khác là độ bảo mật không quá cao. Nhưng với việc bảo mật web hiện nay đang chuyển dần sang các gói Hosting và tên miền. Các hacker thường xâm nhập qua hệ thống host cho nên các nhà cung cấp host đã ra các gói bảo mật tối ưu nhất. Dẫn đến nhược điểm của WP đã được hạn chế.

Một nhược điểm nữa của WordPress là khi bạn xây dựng các website lĩnh vực khác, có nhiều tính năng khó hơn thì phải biết lập trình và Can thiệp vào Source code để phát triển nó. Tuy nhiên, nhìn chung WordPress đã hỗ trợ tới 90% các lĩnh vực cho các doanh nghiệp khi xây dựng web.

Bất kỳ ai cũng nên có cho mình một website?

Sẽ có rất nhiều ý kiến về nhận định này, tuy nhiên bạn nên có cho mình một website để :

 • Tạo blog cá nhân: Với những người thích chia sẻ, thích viết lại những câu chuyện hay tâm tư của mình, thì blog chính là sự lựa chọn tốt nhất. Đồng thời, một blog cá nhân trên  Internet cũng là cách để một số chuyên gia mang thương hiệu đến nhiều người nhanh hơn với một mục đích nào đó của họ. Một số người nổi tiếng cũng chọn Blog để chia sẻ, bán hàng…
 • Tạo website bán hàng: Với website bán hàng, WordPress vẫn là sự lựa chọn tối ưu cả về tính năng và chi phí xây dựng. Đặc biệt wordpress hỗ trợ cho người dùng quản trị Admin hiệu quả và cực đơn giản.
 • Tạo website Landingpage: Hiện nay, các doanh nghiệp đang dần chuyển sang thiết kế website landingpage. Một website giới thiệu công ty rất chuyên nghiệp và bắt mắt.
 • Với Startup: WordPress sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho họ. vừa giảm chi phí vừa tối ưu SEO hiệu quả. Giúp định hình doanh nghiệp trên môi trường Internet bền vững và nhanh hơn.

Có một thực tế !

Một sự thật có thể hơi vô lý nhưng nó đang diễn ra, đó là không phải tất cả các đơn vị thiết kê website đều làm tốt công việc của họ. Nhất là với thiết kế website bằng WordPress, người thiết kế phải có đầy đủ những yếu tố am hiểu về WordPress, giỏi về Design và nắm bắt xu hướng thị trường cực tốt.

Rất nhiều đơn vị thiết kế website lâu năm đã dần bị lùi lại với công nghệ và “Sự sáng tạo”. Họ đã không chọn Word Press làm điểm đến cho khách hàng của mình vì nghĩ rằng sự bảo mật không cao hay làm ảnh hưởng tới chi phí và lợi nhuận của họ. Tuy nhiên, một số đơn vị thiết kế website đã chọn WordPress làm sản phẩm giới thiệu đến các khách hàng, và rất may mắn đây là sự lựa chọn đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.